ทำไมคนจำนวนมากที่ทุกข์ทรมานจากสิวผู้ใหญ่?

ทำไมจึงเกิดสิว?

มีหลายสาเหตุที่แตกต่างกันของสิว เกิดขึ้นเนื่องจากการรวมกันของหลายปัจจัยและสาเหตุบางอย่างอาจดูผิดปกติ ตัวอย่างเช่นเรามีแนวโน้มที่จะคิดว่าผิวที่เป็นสิวได้รับความทุกข์ทรมานจากการขับถ่ายไขมันมากเกินไป แต่ที่จริงหนึ่งในเหตุผลของการเกิดสิวคือการขาดความชุ่มชื้นที่เกิดจากความแห้งกร้าน

Due to active oxygen(UV rays),dryness, etc.The stratum corneum's barrier function declines Irritants enter pores, dead skin thickens Pores get blocked Sebum accumulates in pores Acne bacteria reproduce Inflammation = acne (pimple)

ฉันควรทำอย่างไรหากได้รับสิว?

มีหลายสาเหตุที่แตกต่างกันของสิว เกิดขึ้นเนื่องจากการรวมกันของหลายปัจจัยและสาเหตุบางอย่างอาจดูผิดปกติ ตัวอย่างเช่นเรามีแนวโน้มที่จะคิดว่าผิวที่เป็นสิวได้รับความทุกข์ทรมานจากการขับถ่ายไขมันมากเกินไป แต่ที่จริงหนึ่งในเหตุผลของการเกิดสิวคือการขาดความชุ่มชื้นที่เกิดจากความแห้งกร้าน

ฉันจะทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาสิว?

【จัดการความเครียด】

ความเครียดเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว นอกจากนี้ยังสามารถทำให้อาการรุนแรงขึ้น ในชีวิตประจำวันของคุณทำให้มันเป็นจุดที่จะนอนหลับได้ดีผ่อนคลายเวลาอาบน้ำสนุกกับงานอดิเรกและอื่น ๆ จัดการความเครียดในรูปแบบที่เหมาะสำหรับคุณ นอกจากนี้การดูแลผิวที่เหมาะสมและการแต่งหน้าที่ไม่มากเกินไปก็สามารถช่วยได้

Bath
【พักผ่อนอย่างเพียงพอ】

การพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นปัจจัยหลัก ที่ขัดขวางความสมดุลของฮอร์โมน มันทำให้เกิดการลดลงของความสามารถในการฟื้นตัวของผิวทำให้มันง่ายต่อการเกิดสิวมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความเครียดทางจิตใจดังนั้นคุณควรจะได้รับการนอนหลับประมาณ 8 ชั่วโมง ผิวหนังจะมีความสามารถในการกู้คืนสูงสุดระหว่างเวลา 22:00 น. และ 2:00 น. ดังนั้นการเข้านอนไวจึงเป็นสิ่งที่ดี

Sleep
【ให้ความสำคัญในการป้องกันรังสี UV 】

รังสียูวีทำให้เกิดความผิดปกติของผิวหนังและเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ทำให้อักเสบและเป็นสาเหตุของการเกิดเม็ดสีในรอยแผลเป็นจากสิว เพื่อป้องกันการเกิดสิว จึงควรปกป้องผิวจากรังสียูวีให้มากที่สุด อย่างไรก็ตามครีมกันแดดที่เป็นน้ำมันก็เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดสิวดังนั้นเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณที่ช่วยลดปัญหาสิวและปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างทั่วถึง

UV care
【รับประทานอาหารที่มีประโยชน์】

อาหารจำพวกไขมันและน้ำตาลทำให้เกิดสิว แต่สมดุลทางโภชนาการยังทำหน้าที่เป็นแหล่งของพลังสำหรับผิวดังนั้นคุณควรรับประทานอาหารให้เหมาะสมการบริโภคอาหารที่ไม่มีประโยชน์จะทำให้เกิดความเครียดขึ้นดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวัง

Vegetables & fruit
【ระวังเรื่องสารระคายเคืองบนผิวหนัง】

การทำความสะอาดสิ่งที่สัมผัสผิวของคุณเช่นพัฟรองพื้น ปลอกหมอนผ้าปูที่นอน เป็นอีกวิธีหนึ่งในการป้องกันสิว จึงควรระมัดระวังว่าสิ่งที่คุณสัมผัสอยู่ทุกวันสะอาดหรือไม่ และเป็นปัจจัยที่ก่อให้สิวหรือเปล่า

Puff

เมื่อฉันมีสิวสามารถใช้เครื่องสำอางได้หรือไม่?

เมื่อมีอาการรุนแรงหลังจากปรึกษาแพทย์ผิวหนังคุณควรงดใช้เครื่องสำอาง อย่างไรก็ตามการดูแลผิวที่เหมาะสมและการแต่งหน้ายังสามารถช่วยป้องกันสิวและลดความเครียด เมื่ออาการดีขึ้นให้เลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่ไม่ได้ก่อให้เกิดปัญหาเรื่องสิวและดูแลผิว ระมัดระวังในเรื่องของการแต่งหน้า