การดูแลผิวเมื่อเป็นสิวและคำแนะนำในการแต่งหน้า

คำแนะนำในการดูแลผิวและแต่งหน้า

【การทำความสะอาดและล้างหน้าเป็นกุญแจสำคัญในการดูแลสิว 】

สิ่งสำคัญคือต้องขจัดสิ่งสกปรกออกอย่างทั่วถึง แต่ถูหนักเกินไปอาจทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองได้ดังนั้นต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ การถูมากเกินไปกระตุ้นความแห้งกร้านและมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการปกป้องผิวลดลง

【การให้ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดูแลรักษาสิวด้วย】

เมื่อมีคนมีสิวเรามักจะคิดว่าผิวของพวกเขาเป็นน้ำมันและดังนั้นจึงทนทุกข์ทรมานจากการขับถ่ายไขมันมากเกินไป แต่สำหรับคนที่ทุกข์ทรมานจากสิวผู้ใหญ่ในช่วงอายุ 20 – 30 เกิดจากการขาดแคลนความชุ่มชื้นมากในชั้นผิวหนัง corneum ดังนั้นความชุ่มชื้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญเลือกสิ่งที่ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะและพยายามเพิ่มความสามารถในการเก็บกักความชุ่มชื้นภายในผิว

【ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ "สำหรับผิวที่เป็นสิว" ปลอดภัยหรือไม่?】

แทนที่จะเป็นของเหลวรองพื้นซึ่งมีแนวโน้มที่จะระคายเคืองสิวเราขอแนะนำให้ใช้รองพื้นชนิดแป้งที่คุณสามารถทาได้ด้วยการสัมผัสเบา ๆ เลือกสิ่งที่ตรงกับสีผิวของคุณ ปกปิดจุดด่างดำ และรอยแดงต่างๆ

【แม้คุณมีสิวคุณก็สามารถใช้เครื่องสำอางได้】

ในปัจจุบันมีเครื่องสำอางเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ที่ไม่ทำให้เกิดปัญหากับผิวด้วยสิวทำให้สามารถเลือกได้จากหลากหลายรูปแบบ การแต่งหน้ากลายเป็นที่ยอมรับได้ในการใช้งานตราบเท่าที่คุณระมัดระวังในเรื่องที่คุณใช้ โดยไม่ทำให้เป็นสิวอย่างรุนแรงอีก

Point
【แต่งหน้าตอนเป็นสิว】

เพื่อปกปิดและดึงดูดความสนใจจากสิว ให้มาสนใจที่ใบหน้าของเราโดยเฉพาะ แม้ในวันที่ไม่มั่นใจก็สามารถพลิกให้กลายเป็นความมั่นใจได้ แม้ในวันที่เป็นสิว

ก่อนแต่งหน้า คุณต้องปกปิดสิวและริ้วรอยต่างๆ
ใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับผิวและลดการเกิดสิว

แทนที่จะเป็นของเหลวรองพื้นซึ่งมีแนวโน้มที่จะระคายเคืองสิวเราขอแนะนำให้ใช้รองพื้นชนิดแป้งที่คุณสามารถทาได้ด้วยการสัมผัสเบา ๆ เลือกสิ่งที่ตรงกับสีผิวของคุณ ปกปิดจุดด่างดำ และรอยแดงต่างๆ

เครื่องสำอางที่ทำให้ไม่เกิดสิว

แต่งหน้าด้วยการเน้นดวงตา สีคิ้ว ลิปสติกและอายไลน์ สามารถดึงดูดความสนใจออกไปจากสิว เพิ่มความงามให้ใบหน้า สร้างความมั่นใจได้มากกว่าเดิม

back