ถาม & ตอบ สำหรับการจัดการโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง

 • อาการรุนแรงทีเกิดจากการแต่งหน้า ?
 • เมื่อมีอาการเช่นมีผื่นแดงคันและมีอาการคันอยู่เครื่องสำอางที่คุณใช้อาจทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดในการไม่ใช้เครื่องสำอาง หลังจากการรักษาที่เหมาะสมในคลินิกผิวหนังเมื่อสภาพดีขึ้นและคุณได้รับอนุญาตจากแพทย์คุณสามารถกลับมาดูแลผิวด้วยเครื่องสำอางได้ (เนื่องจากการดูแลผิวน้อยที่สุดแพทย์บางคนอาจแนะนำให้คุณล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและใช้สารชุ่มชื้นเช่นปิโตรเลียมเจลลี่)
 • ฉันสามารถใช้ยาและเครื่องสำอางในเวลาเดียวกันได้หรือไม่?
 • เมื่อพูดถึงแพทย์ให้ทำตามคำแนะนำของแพทย์ผิวหนังของคุณ สำหรับการแต่งหน้าเราขอแนะนำให้คุณเริ่มใช้มันหลังจากอาการลดลงและตรวจสอบอาการที่เกิดขึ้น ปรึกษาแพทย์ของคุณอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับการใช้ยาและเครื่องสำอางหรือใช้ในบริเวณที่ไม่มีอาการแพ้
 • ฉันควรจะระมัดระวังเมื่อพยายามหรือกลับมาใช้เครื่องสำอางใหม่?
 • ตรวจดูให้แน่ใจว่าผิวของคุณอยู่ในสภาพดีและลองใช้ครั้งละหนึ่งรายการ หากคุณลองหลายรายการพร้อมกันและมีปัญหาเกิดขึ้นคุณ ลองใช้ทีละอย่างเพื่อหาผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับผิวของคุณ
 • ฉันจะหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำก่ออาการแพ้อย่างรุนแรงในชีวิตประจำวันได้อย่างไร?
 • 【ระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่สัมผัสผิวของคุณแม้กระทั่งเครื่องสำอาง】

  เลือกชุดชั้นในและถุงน่อง ที่ไม่ระคายเคืองและมีเนื้อเรียบ เสื้อกันหนาวที่ทำด้วยขนสัตว์ มีแนวโน้มที่จะทำให้มีอาการแพ้ ดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวัง นอกจากนี้ผงซักฟอกซักผ้าอาจเป็นสารระคายเคือง ทำให้แน่ใจว่าได้ล้างออกหมดแน่นอน

  【ระวังเรือ่งการรับประทานอาหาร】

  ถ้าโรคผิวหนังภูมิแพ้ของคุณเลวร้ายยิ่งขึ้นหลังจากรับประทานอาหารบางอย่างแล้วคุณไม่ควรรับประทานอาหารที่ก่อให้เกิดแพ้ แต่สารอาหารที่ร่างกายต้องการมีความสำคัญต่อการเผาผลาญของผิวด้วยเช่นกันดังนั้นหากคุณไม่ได้รับสารอาหารเพียงพออาจทำให้การแย่ลง ควรดูแลเรื่องการบริโภคอาหารด้วยเช่นกัน

  【ทำความสะอาดห้องของคุณ】

  ไรฝุ่นและบ้านก็เป็นปัจจัยแวดล้อมที่ทำให้ภูมิแพ้รุนแรงขึ้น ควรให้บ้านหรือห้องของคุณระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดบ่อย ๆ และหลีกเลี่ยงการใช้โซฟาหรือพรมผ้าที่ทำจากเสื่อ ฟาง ซึ่งจะก่อให้เกิดการแพ้ได้ง่าย

  【ลดความเครียดอย่างสม่ำเสมอ】

  ความเครียดทางจิตยังเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆให้ความสนใจในการออกกำลังกายและผ่อนคลายเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดอยู่เสมอ

back